Đường dây nóng +84 969 138 138

 

Xử nghiêm xe tư nhân mang trái phép phù hiệu của Bộ Công an 

Đăng bởiHost
15/07/2016
Xử nghiêm xe tư nhân mang trái phép phù hiệu của Bộ Công an

Liên quan đến thông tin phản ánh về một số phương tiện là xe ôtô mang biển kiểm soát tư nhân nhưng đeo phù hiệu Bộ Công an và các cơ quan Nhà nước không hợp lệ đang lưu hành, sáng 14/7, Thượng tá Phạm Văn Hậu, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67), Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ tăng cường phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp này.  
Theo Thượng tá Phạm Văn Hậu, trước thực trạng rất nhiều xe ôtô mang biển kiểm soát tư nhân nhưng vẫn sử dụng phù hiệu của Bộ Công an, cơ quan báo chí và các cơ quan Nhà nước khác đang lưu thông trên đường gây phản cảm; thậm chí người điều khiển phương tiện còn gây khó khăn khi bị Cảnh sát giao thông xử lý các lỗi vi phạm giao thông cơ bản, Phòng PC67 đã chủ động đề xuất và xin ý kiến Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Bộ Công an xử lý nghiêm, thu hồi những giấy tờ, phù hiệu cấp dán trên xe để xác minh, làm rõ. 
Theo Phòng PC67, đặc điểm nhận diện đó là, những giấy tờ này dạng bìa cứng, tương đương khổ A4 in chữ Bộ Công an kèm theo biển kiểm soát xe ô tô có in chéo màu đỏ theo khổ giấy là cấp cho cán bộ đang công tác trong Bộ Công an để ra vào khu vực để xe thuận tiện cho công tác bảo vệ. 
Đối với xe để phù hiệu báo chí, Phòng PC67 cũng cho biết, đây là loại phù hiệu cấp cho xe phục vụ báo chí thuận tiện khi tham gia giao thông tùy từng sự kiện chính trị-xã hội như kỳ họp Quốc hội, các sự kiện văn hóa lớn… Loại phù hiệu này thường in bằng song ngữ Anh-Việt chỉ có giá trị sử dụng nhất định, không có giá trị ưu tiên khi vi phạm giao thông và lưu thông trên đường. Theo quy định của cơ quan cấp phù hiệu, hết thời gian sử dụng phải thu hồi và tiêu hủy. 
Cũng theo PC67, việc các trường hợp xe ôtô mang biển kiểm soát tư nhân nhưng đeo phù hiệu Bộ Công an và các cơ quan Nhà nước có tính chất tương tự như trước đây từng có hiện tượng để mũ của Công an và Cảnh sát giao thông lên xe như “khoe” về quan hệ. Sau khi bị lực lượng Cảnh sát phát hiện, làm rõ, một số cá nhân thiếu ý thức tìm cách để phù hiệu Bộ Công an, phù hiệu in chữ An ninh và báo chí lên xe và tự coi đây như “đặc quyền, đặc lợi” khi tham gia giao thông. 

Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2016, đơn vị đã xử lý 5 trường hợp người nước ngoài, 34 ôtô biển xanh, 26 ôtô biển đỏ vi phạm giao thông; kiểm tra, xử lý 4.436 trường hợp vi phạm qua hệ thống camera. Lực lượng Cảnh sát giao thông cũng bắt giữ 5 xe ôtô mang biển kiểm soát giả bàn giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an thành phố Hà Nội giải quyết.../. 

Các tin công nghệ khác
Siêu phẩm” nào từ Toyota đang làm 'dậy sóng' thị trường châu Á
Cũng như trên toàn thế giới, tại Việt Nam thương hiệu Toyota rõ ràng là cái tên sáng giá nhất trong những nhà sản xuất ô tô, không chỉ với bề dày hình thành phát triển và khẳng định vị thế kéo dài từ năm 1995 mà còn là danh mục sản phẩm đa dạng...
Ưu, nhược điểm của xe ô tô nhập khẩu cũ
Để lắp ráp một chiếc xe đều làm bằng robot nên những chiếc xe này đảm bảo được độ chuẩn xác cao. Thậm chí những chi tiết như lót trần, zoăng cửa, đều được làm tỉ mỉ để chống tác động từ môi trường. Những chiếc xe nhập khẩu được kiểm soát chặt chẽ ...
Lượng ôtô 9 chỗ trở xuống nhập khẩu đạt cao nhất kể từ năm 2010
Lượng ôtô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam trong tháng Mười đạt mức cao nhất kể từ năm 2010 khi lên tới gần 7.600 chiếc. Theo thống kê của Tổng cục Hải quan ngày 19/11, số lượng xe trên tăng tới 115% so với...
Xử phạt xe không lắp hộp đen
Những doanh nghiệp vận tải có 20% số xe bị phát hiện chạy quá tốc độ sẽ bị tước giấy phép hoạt động Từ ngày 1-7, xe khách, xe buýt, xe container… không lắp thiết bị giám sát hành trình (GSHT) - còn gọi là hộp đen - sẽ bị xử phạt. Việc lắp ...
1 3 << < 1 2 3 > >>